USA - Pennsylvania

USA - Pennsylvania

English version currently unavailable. We're still in the process of translating every article.

ติดกับนิวเจอร์ซี่ก็เพนซิลเวเนียนี่แหละค่ะ เคยเดทกับผู้ชายเมืองนี้ก็เลยมีโอกาศได้แวะไปบ่อย และพอดีได้มีโอกาศรู้จักพี่คนไทยคนหนึ่งเคยเป็นอดีตออแพร์ที่แต่งงานที่นี่ นางชวนมาเที่ยวชมงานที่เพนซิลเวเนีย ขับรถจากนิวเจอร์ซี่มาประมาณ 1-2ชั่วโมง อากาศกำลังดีไม่หนาวไม่ร้อน ![my photo](/assets/img/6pa/4.jpg)

อันนี้เป็นบรรยากาศของงานนิทรรศการที่เราไปเที่ยวมา ทุกคนแต่งตัวกันอย่างกับหลุดมาจากนวนิยาย ซึ่งเราก็ยังงงๆอยู่ว่ามันคืองานอะไร เสียค่าเข้าตั้ง $30 ก็จะมีโชว์ มีการแสดงต่างๆ คนค่อนข้างเยอะพอสมควร ![my photo](/assets/img/6pa/5.jpg) ![my photo](/assets/img/6pa/6.jpg) ![my photo](/assets/img/6pa/7.jpg) ![my photo](/assets/img/6pa/8.jpg) ![my photo](/assets/img/6pa/9.jpg) ![my photo](/assets/img/6pa/10.jpg) ![my photo](/assets/img/6pa/11.jpg)

เรามาทำความรู้จักเมืองเพนซิลเวเนียกันบ้างค่ะ (โดยข้อมูลจากวิกิพิเดีย) ## เครือรัฐเพนซิลเวเนีย (อังกฤษ: Commonwealth of Pennsylvania, เสียงอ่านภาษาอังกฤษ: /ˌpɛn səlˈveɪn jə/) เป็นรัฐที่อยู่ทางตะวันออกของสหรัฐอเมริกา รัฐเพนซิลเวเนียเป็นรัฐหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวข้องที่สุดรัฐหนึ่ง เป็นที่ประกาศอิสรภาพของอเมริกา โดยมีฟิลาเดลเฟียเป็นเมืองหลวงชั่วคราวของสหรัฐอเมริกาก่อนการจัดตั้งวอชิงตัน ดีซี ชื่อของรัฐมาจากภาษาละติน ตั้งโดย เควกเกอร์ วิลเลียม เพนน์ เมืองหลวงของรัฐคือ แฮร์ริสเบิร์ก และเมืองสำคัญอื่นๆ ได้แก่ ฟิลาเดลเฟีย และพิตส์เบิร์ก รวมไปถึงเมืองเฮอร์ชีย์ที่ตั้งของโรงงานชอกโกแลตเฮอร์ชีย์ มหาวิทยาลัยที่สำคัญในรัฐได้แก่ มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียสเตต มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน มหาวิทยาลัยพิตส์เบิร์กและ มหาวิทยาลัยลีไฮฮ์ ทีมกีฬาที่มีชื่อเสียงได้แก่ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ และ พิตส์เบิร์ก สตีลเลอรส์ ## สถานที่ท่องเที่ยว ### Independent Hall เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ในการประกาศอิสรภาพของอเมริกา # Benjamin Franklin House คงไม่ต้องบอกว่าคืออะไรนั้นคือบ้านของ เบนจามิน แฟรงคลิน นั้นเอง แล้วอีกอย่าง ฟิลาเดลเฟีย นั้นยังเป็นเมืองที่เก็บร่างไร้วิญญาณของ เบนจามิน แฟรงคลิน ไว้อีกด้วย ### Betsy Ross เบสตี้ รอส เป็น คนออกแบบธงชาติอเมริกา ซึ่งแต่เดิมเป็นรูปดาวบนธงชาติเป็นวงกลม ดาวแต่ละดวงนั้นหมายถึงจำนวนรัฐในอเมริกา และพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน แถบแดงขาวมีทั้งหมด13แถวหมายถึง13รัฐแรกของประเทศ จำนวนแถบจะไม่มีวันเปลี่ยนไปเหมือนจำนวนดาว และหนึ่งใน13รัฐแรกของประเทศ ก็รวมไปถึงเมือง ฟิลาเดลเฟีย อีกด้วย ### Liberty Bell หรือว่า ระฆังแตก เป็นระฆังที่ถูกใช้ในสมัยประกาศเอกราชระฆังแตกครั้งแรก เมื่อผู้คนมาถึง ฟิลาเดลเฟีย ครั้งแรก ### Love Park เป็นสถานที่ๆตั้งอยู่ใจกลางเมือง คู่รักส่วนใหญ่มามาถ่ายรูปกัน และในบางโอกาสน้ำพุก็จะเปลี่ยนสี ### US MINT เป็นสถานที่ๆออกธนบัตรของอเมริกา ซึ่งในประเทศอเมริกานั้นมีแค่สามที่เท่านั้น และที่ ฟิลาเดลเฟีย ก็เป็น US Mint ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากที่ Washington, D.C. ถ้ามาเยือนที่นี้แล้วควรจะเตรียมเหรียญไปแลกกับเครื่องเพราะจะได้เหรียญรุ่นล่าสุดที่เพิ่มออกมาใช้ ### Philadelphia Museum of Art เป็นสถานที่ๆแม้คนไม่เข้าใจศิลปะมาแล้วก็สนุกได้เพราะบรรยากาศก่อนเข้า สวยงามมากเลยทีเดียว ### National Constitution Center เป็นองค์กรภาครัฐที่ให้ ตระหนัก และ แนะนำความรู้ ในเรื่องของ รัฐธรรมนูญ **รูปจากโทรศัพท์มือถือ samsung note3 (กล้องสด ไม่มีการปรับแต่งอะไรใดๆทั้งสิ้น)

Author face

Popa Pompom

Traveler - Au Pair - Beautician - Tattoo Artist

Recent post