USA - New jersey

USA - New jersey

English version currently unavailable. We're still in the process of translating every article.

เนื่องด้วยการมาเป็นออแพร์อเมริกา (Au Pair) ทำให้เราได้ย้ายมาอยู่ที่นี่ รัฐนิเจอร์ซี่แห่งนี้จึงเป็นบ้านใหม่สำหรับเรา แต่เป็นเมืองที่เงียบๆส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยมีอะไรพิเศษเท่าไหร่ ## Atlantic city ![my photo](/assets/img/3nj/1.jpg)

แอตแลนติกซิตี้ ด้วยความที่โฮสพ่อชอบเล่นคาซิโนมาก ก็เลยพาเรามาเปิดหูเปิดตาทีนี่เป็นที่แรกค่ะ ระหว่างที่รอโฮสพ่อเล่นคาซิโนนั้น เราก็พาเด็กๆไปเดินเล่นกัน ที่นี่มีทุกอย่างค่ะ ตั้งแต่แหล่งช็อปปิ้งข้างทางยันระดับแบรนด์ไฮเอ็น คาซิโน ร้านอาหาร ไนท์คลับ บาร์ สวนสนุก สวนสาธารณะ ชายหาด ชายทะเล ![my photo](/assets/img/3nj/2.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/3.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/4.jpg)

สถาปัตยกรรมของที่นี่คือสวยมาก มีความเป็นศิลปะสมัยใหม่และสมัยเก่าผสมกันได้อย่างลงตัวมากๆ และมีความใหญ่มากเช่นกัน ที่จริงก็มาหลายครั้งแล้ว แต่เดินยังไงก็เดินไม่ทั่ว ![my photo](/assets/img/3nj/5.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/6.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/7.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/8.jpg)

สวนสนุกนี่ที่ถือเป็นตัวท็อปของที่นี่เลย ใจก็อยากเล่นเหมือนกัน แต่เด็กๆเรายังเล็กเกินไปเข้าไม่ได้ อดไปค่ะ ![my photo](/assets/img/3nj/9.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/10.jpg)

งานแต่งงานใครไม่รู้ข้างชายทะเล ตรีมสีแดงน่ารักมากๆเลยแอบถ่ายรูปมาค่ะ ![my photo](/assets/img/3nj/11.jpg)

##Island beach เป็นทะเลแรกในอเมริกาที่โฮสพ่อพาเด็กๆมาเที่ยว และพี่เลี้ยงอย่างเราก็ติดสอยห้อยตามมาดูแลเด็กกับเค้าด้วย ถือว่าเป็นโอกาสได้เที่ยวไปในตัว ตอนแรกตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้ไปทะเลในอเมริกา โฮสบอกว่าดี แต่พอไปถึงปรากฏว่า แป่ว ผิดหวังค่ะ น้ำไม่ได้ใสอย่างที่คิด และคนเยอะพลุกพล่านไปหมด เป็นช่วงซัมเมอร์ ซึ่งแดดก็ร้อนมากพอกับที่ไทย ![my photo](/assets/img/3nj/12.jpg)

แต่ก็สนุกเด็กๆเค้าหล่ะ อยู่กันไปสองสามชั่วโมงกว่า ตากแดดผิวเปลี่ยนสีกันหมดก็ไม่แคร์ ![my photo](/assets/img/3nj/13.jpg)

##cape may เรามีเพื่อนเก่าสมัยเรียนประถมคนหนึ่งชื่อ เมย์เคิล ซึ่งย้ายมาอยู่อเมกาตั้งแต่อายุ14 นางเป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน เป็นเพื่อนที่สมัยเรียนสนิทกันมากๆคนหนึ่งจึงติดต่อกันมาโดยตลอด พอเมย์รู้ว่าเราย้ายมาอเมริกาก็เลยนัดเจอกัน เมย์นั่งเครื่องบินมาจากรัฐอื่น และเช่ารถพาเรากับขวัญเที่ยว (เพื่อนออแพร์ที่อยู่บ้านเดียวกัน) พอขับรถผ่านทะเลแห่งนี้ก็เลยแวะเล่นน้ำและหาอะไรกินกัน ![my photo](/assets/img/3nj/14.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/15.jpg)

##north new jersey เดือนหลังๆเราได้ย้ายมาอยู่กับโฮสแม่(โฮสพ่อแม่เด็กแยกทางกัน) เราก็เลยได้ไปที่อื่นบ้างนอกจากคาสิโน lol และนางก็พามาที่นี่ค่ะ สวนสาธารณะแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของนิวเจอร์ซี่ ซึ่งติดกับนิวยอร์คนั่นเอง ประเด็นคือนางอยากพาเด็กๆมาดูดอกซากุระหรือที่ฝรั่งเรียกกันว่า เชอรี่บัสซอม ที่จริงสวนใหญ่มาก แต่ดอกซากุระนั้นล่วงไปหมดแล้วเหลือเพียงแค่ต้นเดียว เฟลอีกแล้วค่ะ ![my photo](/assets/img/3nj/16.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/17.jpg) ![my photo](/assets/img/3nj/18.jpg)

วิวหน้าบ้าน ตอนหิมะตก หิมะหนามากๆ ปกคลุมรถทั้งคัน นี่เป็นครั้งแรกของเราที่ได้เห็นหิมะ ขาวไปทั้งเมือง สวยมากๆ ตอนแรกกลัวหนาวตาย แต่เอาเข้าจริงชุดก็ช่วยได้เยอะเลย เล่นหิมะกับเด็กๆหน้าบ้านเป็นอะไรที่สนุกและแฮปปี้มาก ![my photo](/assets/img/3nj/19.jpg)

ความโชคดีของเราคือมีโรงเรียนอยู่หน้าบ้าน และโรงเรียนอนุบาลอยู่ข้างๆบ้าน เดินไปรับไปส่งเด็กๆได้สบายๆ ![my photo](/assets/img/3nj/20.jpg) (สะพานข้ามไปยังเมืองเพนซิลเวเนีย) **รูปจากโทรศัพท์มือถือ samsung note3 กล้องสด ไม่มีการปรับแต่งอะไรใดๆทั้งสิ้น

Author face

Popa Pompom

Traveler - Au Pair - Beautician - Tattoo Artist

Recent post