Indonesia - Nusa Penida

Indonesia - Nusa Penida

English version currently unavailable. We're still in the process of translating every article.

Image of Nusa Penida beach

เนื่องจากอยู่ที่บาหลีทะเลไม่สวย เพื่อนแฟนก็เลยแนะนำมาออกทริปกันที่เกาะข้างๆบาหลี ที่มีชื่อว่า "Nusa Penida Island" เป็นอีกเกาะหนึ่งในอินโดนีเซีย โดยเราเดินทางนั่งเรือข้ามฝั่งมาจากบาหลี ประมาณ 1 ชั่วโมง มากันทั้งหมด 7 คน มีเพื่อนแฟนและเพื่อนของเพื่อนแฟน และอยู่ที่นี่กัน 3 วัน 2 คืนค่ะ

Image of waterside inn

พอถึงเกาะ Nusa Penida เราเช่ามอไซจากท่าเรือขี่ไปยังโรงแรมที่จองออนไลน์ผ่าน AGODA ไว้ ชื่อ waterside inn ในราคาคืนละ 1650 บาท บรรยากาศของที่พักก็จะเป็นประมาณในรูปค่ะ ได้ห้องติดทะเลสวยมาก บรรยาศดีสุดๆ เปิดประตูมาก็มองเห็นทะเลเลย กลางคืนมีไฟหลากสีตรงสระว่ายน้ำพึ่งเคยเห็น ก็เลยจะตื่นเต้นหน่อยๆ

Image of house with bali style

ลักษณะบ้านช่องของที่นี่ก็ดูแปลกๆตาดี สถาปัตยกรรมแบบโบราณๆหน่อย ได้กลิ่นอายของความเป็นบาหลีมากกว่าที่เมืองบาหลีจริงๆเสียอีก ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/4.jpg)

เรามีเป้าหมายว่าจะไปดูเขาไดโนเสาร์กันค่ะ ก็ขี่มอไซจากที่พักระยะทางค่อนข้างไกลพอสมควร ระหว่างทางก็ขรุขระบ้าง ขึ้นลงภูเขาสูงบ้าง ค่อนข้างจะลำบาก กว่าจะถึงที่หมายนี่ช่วงล่างแทบพัง ฮ่าๆ ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/5.jpg)

ขี่รถขึ้นเขามาว่าลำบากแล้ว ต้องเดินลงเขาไปยังจุดชมวิวอีก คือเหนื่อย! แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ะ เพราะวิวสวยมากๆ ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/6.jpg) ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/7.jpg)

ถึงแล้วว นี่ค่ะ ที่เรียกกันว่าเขาไดโนเสาร์ เพราะมันมีรูปร่างคล้ายกับไดโนเสาร์นั่นเอง ![Image of friends](/assets/img/11penida/8.jpg)

และกิจกรรมหลักในครั้งนี้คือมาดำน้ำดูปลากระเบน นี่เป็นการดำน้ำครั้งที่สองในชีวิต เราใช้บริการของบริษัททัวร์ที่ชื่อ octopus dive อันนี้จำราคาที่แน่นอนไม่ได้ แต่น่าจะประมาณ 300 บาทไทย รวมอุปกรณ์ดำน้ำและอาหารกลางวัน ![Image of driving stuffs](/assets/img/11penida/9.jpg) ![Image of the boat on the way to snorkeling](/assets/img/11penida/10.jpg) ![Image of me & my bf on the way to snorkeling](/assets/img/11penida/11.jpg)

ระหว่างนั่งเรือไปยังสถานที่ดำน้ำ คลื่นแรงมาก เรามากับแฟนและเพื่อนอีก2คน แยกกันกับเพื่อนอีก4คน เพราะเค้าไปดำน้ำลึกกัน ต้องผ่านการอบรมก่อนถึงจะดำได้ เรายังไม่เคยเรียนก็ได้แต่ดำน้ำตื้นไปก่อน ![Image of snorkeling at crytal bay](/assets/img/11penida/12.jpg)

ถึงแล้วว สถานที่ดำน้ำกับปลากระเบนยักษ์ น้ำเป็นสีฟ้าเขียวมรกตใสเห็นตัวปลาชัดเจน แต่ไม่กล้าเข้าไกล้เลยเพราะตัวมันใหญ่มากๆ ฮ่าๆ ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/13.jpg)

ทะเลที่นี่ก็ใช้ได้เลยค่ะ น้ำสีฟ้าใส สะอาด ถือว่าไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/14.jpg) ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/15.jpg) ![Image of the bar at Nusa Penida](/assets/img/11penida/16.jpg)

นอกนั้นก็ไม่มีไรมาก แค่กินลมชมหาดทรายและแฮงค์เอ้ากับเพื่อนไปวันๆ ด้วยความที่เพื่อนแฟนเป็นคนอังกฤษหมด เราก็ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง นี่ก็เลยจะนั่งเงียบๆหน่อย แต่จริงๆเราเฟรนลี่นะ ![Image of Nusa Penida beach](/assets/img/11penida/17.jpg)

จบทริป..นั่งเรือกลับบาหลีจ้า

### สรุปค่าใช้จ่าย (2 คน / 3 วัน 2 คืน) - ค่าเรือ 2 คน 2 รอบ (ไป-กลับ) = 1,690 บาท - ค่าโรงแรม คืนละ 1,650 * 2 คืน = 3,300 บาท - ค่าเช่ารถมอไซ 3 วัน = 450 บาท - ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ประมาณ = 2,000 บาท - ค่าดำน้ำ = 600 บาท ### รวม 8,040 บาท **รูปจากโทรศัพท์มือถือ samsung galaxy s7 edge (กล้องสด ไม่มีการปรับแต่งอะไรใดๆทั้งสิ้น)

Author face

Popa Pompom

Traveler - Au Pair - Beautician - Tattoo Artist

Recent post