India - New Delhi

India - New Delhi

English version currently unavailable. We're still in the process of translating every article.

มาต่อกันที่เมืองหลวงของอินเดียค่ะ จากโพสที่แล้วเราเดินทางจากไทยไปอยู่ที่เมือง Goa เป็นเวลา 10 วัน และเราจะย้ายไปต่อกันที่เมืองนิวเดลี จากที่พักไปยังสนามบินไม่รู้จะนั่งรถอะไรไปก็คงต้องเป็นแท็กซี่เท่านั้นแหละค่ะ แล้วคนขับรถก็ขับได้มึนมาก สรุปเมารถจ้า พอลงมาเจอสนามบินคนเยอะๆกลิ่นตัวแรงๆ โอยย ทรมานอย่าบอกใคร กระอักกระอ่วนอย่างบอกไม่ถูก

Image of the plane view

บินด้วยสายการบิน SpiceJet โชคดีได้นั่งเครื่องติดหน้าต่างอีกแล้ว ของจริงวิวสวยมากๆ

Image of new delhi town

พอมาถึงเมืองนิวเดลี ลงเครื่องมาก็ต่อแท็กซี่ไปยังที่พัก ประมาณอีก 1 ชั่วโมง ค่าแท็กซี่ 400 รูปี หรือ 200 บาทไทย คือถ้าเทียบแล้วค่าแท็กซี่ถูกกว่าที่เมือง Goa มากทั้งที่ระยะเวลาพอกัน ระบบจารจรที่ไทยว่าแย่แล้ว และที่นี่แย่กว่ามากๆค่ะ พี่ไทยดูซอฟไปเลย อารมณ์แบบขับรถไม่มีเลนน์ ใครแซงได้แซง เอะอะบีบแตร คือจะได้ยินเสียงบีบแตรตลอดทาง ย้ำว่าตลอดทางจริงๆ ลำคานหนวกหูมาก

Image of new delhi town

พอมาถึงที่พัก จองผ่าน AGODA อีกเช่นเคย ชื่อ bagpacking panda hostel เป็นโฮสเทล (ที่ต้องนอนรวมกันหลายคน) แต่เราเลือกอยู่ห้องไพเวท แค่ 2 คน ในราคาคืนละ 600 รูปี หรือ 300 บาท ทีนี้เราก็ซื้อทัวร์ไปหิมาลัยกับทางโรงแรมในวันรุ่งขึ้น เนื่องด้วยสภาพแถวนี้ไม่ค่อยน่าอยู่เท่าไหร่และบวกกับว่าไม่มีเวลาแล้วด้วยก็เลยค้างที่นี่แค่คืนเดียว แต่เราจองห้องไว้ 2 คืน ทางโรงแรมก็ไม่ยอมคืนเงินให้เพราะถือว่าจองผ่านออนไลน์ แคนเซิลก็ไม่ได้เพราะเช็คอินไปแล้ว เลยต้องยอมสละห้องอีกหนึ่งคืนทิ้งไปฟรีๆ

Image of bagpacking panda hostel

พ่อแฟนได้กล่าวไว้ว่า “you will get what you pay” อืมม จริงยิ่งกว่าจริงค่ะ ห้องก็จะเล็กๆ สภาพก็จะเก่าๆหน่อย ห้องน้ำก็จะเหม็นนิดๆต้องปิดประตูไว้ตลอด และด้วยความที่ชั้นล่างของห้องที่พักเป็นไนท์บาร์ ก็เสียงดนตรีดังตลอดทั้งคืนจนกว่าผับจะปิด ต่อให้เหนื่อยแค่ไหน เจองี้ก็หลับไม่ลงอยู่ดีค่ะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียส เน้นประหยัด ราคานี้ก็ถือว่าไม่เลวนะ

Image of new delhi town

บรรยากาศจากชั้นบนของโฮสเทล มองลงมาก็จะเห็นผู้คนมากมาย ร้านขายของเต็มไปหมด อากาศมันก็จะหนาวๆหน่อย เราสั่งอาหารมานั่งกินกันบนนี้ เพราะรู้สึกข้างล่างไม่ค่อยปลอดภัย และได้เจอเพื่อนใหม่เป็นนักท่องเที่ยวที่มาพักที่เดียวกัน นั่งเมาส์กันสนุกสนาน การนอนโฮสเทลก็ดีอย่างนึงคือได้เจอเพื่อนใหม่ๆต่างแดน แต่ถ้านอนรวมก็คงจะรู้สีกไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่ และด้วยความที่มาสองคนราคาเท่ากับห้องไพรเวท เราก็เลยเลือกอยู่ห้องไพรเวทสิค่ะรอไร

Image of new delhi town at night

เราจะได้ยินเสียงทุกอย่างในที่แห่งนี้ ตั้งแต่ เสียงบีบแตรรถยนต์ รถพยาบาล ประทัด พลุไฟ คนทะเลาะวิวาท เสียงดนตรีครื้นแครง โวกแหวกไปหมด จนนอนไม่หลับก็เลยลงมาเดินเล่นกับแฟนข้างล่าง ตอนประมาณห้าทุ่มเที่ยงคืน ยังพอมีคนพลุ่กพล่านก็บ้างแต่ก็ไม่มีเท่าตอนหัวค่ำ เต็มไปด้วย โรงแรม บาร์ ร้านขายของข้างทาง และกองขยะ บรรยากาศก็จะลึกลับ หน้ากลัวๆหน่อย

Image of new delhi town at night

พอเช้ามาก็มีรถมารับไปยังสนามบินเพื่อที่จะไปทริปหิมาลัยที่เมือง Srinagar ได้เห็นบรรยากาศตอนกลางวันของเมืองนิวเดลี ได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของชาวอินเดียตามค่ำล่ำลือที่ว่า คนจนก็จนเหลือเกิน คนรวยก็รวยมาก เห็นได้ชัดจาก สถาปัตยกรรมตีกรามบ้านช่องที่มีตั้งแต่สภาพเมืองเก่าๆ ไปจนถึงตึกรูปทรงแปลกๆซึ่งล้ำไปอีกค่า

Image of new delhi town

หลังจากจบทริปหิมาลัย เมือง srinagar เราก็กลับมาที่เมืองนิวเดลีอีกครั้ง เพราะจะไปทริปทัชมาฮาลต่อเลยต้องมาหาต่อรถที่นี่ มาถึงก็ค่ำแล้วเลยต้องหาที่พักนอนที่นี่อีกสักคืน กลับมาเจอความวุ่นวายอีกครั้งก็คิดซะว่าเป็นสีสันของชีวิตไปค่ะ

Image of new delhi town

สิ่งหนึ่งที่เสียความรู้สึกมากของที่นี่คือ เราจองโรงแรมผ่านเว็บไว้ และจ่ายตังผ่านบัตรเรียบร้อยแล้ว พอไปถึงที่บอกเต็ม ไม่มีห้อง คืออะไร? ฮัลโหล คือนั่งรถจากสนามบินมาที่นี่ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายมั๊ย และทางโรงแรมไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น โอเคไม่เป็นไร แฟนเลยโทรเช็คโรงแรมข้างๆมีห้องในราคา 2000 รูปี ตอนแรกแฟนก็โอเค แต่เด่วก่อน ในเว็บบอกราคา 1200 รูปี แฟนก็เลยจองผ่านเว็บ OYO และจ่ายตังเรียบร้อย ไปถึงหน้าเค้าเตอร์บอกไม่รับเช็คอินผ่านเว็บ เอ้าา แล้วคือจะลงผ่านเว็บเพื่อ? คือจะเอาราคา 2000 จริงๆตอนแรกแฟนเราก็จะจ่ายอยู่แล้ว แต่เราไม่พอใจที่มาโกหกกันหน้าด้านๆเพราะหวังจะเอาเงินแค่ไม่กี่บาท สรุปก็ไม่ต้องเอาสักบาท

Image of 563 Residency

และแล้วคุณแฟนเราก็เลยโทรไปคอมเพลนกับทางเว็บไซต์ OYO เรื่องที่พัก ทางเจ้าหน้าที่ก็เลยหาห้องพักให้ใหม่ซึ่งไม่ใกลกันมากนัก ชื่อ 563 Residency ในราคา 1400 หรือ 700 บาทไทย สภาพก็สมราคากลางๆแต่รู้สึกดีกว่าโรงแรมก่อนหน้านี้มาก จบความวุ่นวายในเมืองนิวเดลี พักเอาแรงไว้สู้ต่อในวันพรุ่งนี้ เจอกันอีกทีโพสหน้าที่เมือง agra ค่ะ

สรุปค่าใช้จ่าย (2 คน / 2 คืน)

  • ค่าตั๋วเครื่องบินจากเมือง Goa - New delhi = 7,700 บาท
  • ค่าตั๋วเครื่องบินจากเมือง New delhi - Bangkok = 8,700 บาท
  • ค่าแท็กซี่ไปยังที่พัก รอบละ 200 * 2 = 400 บาท
  • ค่าที่พัก (hostel) จ่ายไป 2 คืน = 600 บาท
  • ค่าที่พัก (563 Residency) 1 คืน = 700 บาท
  • ค่าอาหาร ประมาณ = 1,000 บาท

รวม 19,100 บาท

(เห็นราคาแล้วช็อคมาก จริงๆยังไม่ได้เที่ยวเมืองนี้เลย แค่มาแวะเป็นทางผ่านเฉยๆ Y_Y)
</p>

**รูปจากกล้อง sony a5100 (กล้องสด ไม่มีการปรับแต่งอะไรใดๆทั้งสิ้น) </p>

Author face

Popa Pompom

Traveler - Au Pair - Beautician - Tattoo Artist

Recent post